Mộ Đom Đóm

Grave of the Fireflies

Điểm: 8.5

Đạo diễn : Isao Takahata

Quốc gia : Nhật Bản

Thể loại : Phim Hoạt Hình

Năm sản xuất: 1988

Lượt xem: 16521

Ven bờ hồ, cạnh mảnh đất chi chít mộ bia của những con đom đóm, nay lại có thêm một nấm mồ lớn. Setsuko giống như đom đóm, vùi mình vào giấc ngủ triền miên, bỏ lại những cay đắng khổ cực của thời đại, những lạnh lùng tàn nhẫn của con người, bỏ lại anh trai Seita cô độc giữa bóng tối.
Xem phim

Nội dung phim

Được đặt trong bối cảnh giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới 2 ở Nhật Bản, bộ phim kể lại câu chuyện chua xót nhưng cảm động về tình anh em của hai đứa trẻ mồ côi Seita (清太) và em gái của cậu Setsuko (節子). Hai anh em mất mẹ sau cuộc thả bom dữ dội của không quân Mỹ vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải quân hoàng gia Nhật. Vì vậy Seita và Setsuko phải vật lộn để tồn tại giữa một bên là nạn đói và một bên là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh (trong đó có cả những người họ hàng của hai đứa trẻ). Cuối cùng Setsuko chết vì thiếu ăn. Khi người anh Seita tìm thức ăn trở về, mặc cho cậu thống thiết gọi, Setsuko sẽ không bao giờ tỉnh dậy nữa. Những hình vẽ miêu tả sự đau đớn và cái chết của cô bé có thể coi là những cảnh phim bi thương nhất trong lịch sử hoạt hình Nhật Bản.

Dường như mỗi người tìm đến bộ phim này đều cất giấu sẵn trong lòng mình một ấn tượng sâu đậm về phiên bản hoạt hình ra mắt năm 1988, nên nhiệm vụ vượt qua tượng đài lớn Ghibli gần như là điều không thể. Trong khi phim hoạt hình dùng những gam màu tươi sáng, tập trung thể hiện tình anh em đầy xúc động, thì phiên bản người đóng khắc họa rõ nét hơn bức tranh hiện thực về nước Nhật điêu tàn, kiệt quệ cuối thế chiến. 

Đó là bầu không khí mang hơi thở Chủ Nghĩa Đế quốc khi cả hai lần đưa em gái rời nhà, Seita đều bắt gặp những đoàn thanh niên nam nữ mặc quân trang hát vang bài ca phục vụ đất nước. Đó là khung cảnh tang thương của nhà cửa bị tàn phá bởi đạn bom. Đó là khuôn mặt xám xịt vì đói khổ của người dân đã mất đi mọi hi vọng, sống nay chết mai... Tất cả những hình ảnh ấy hiện lên đơn giản mà chân thực, là bóng tối hằn sâu trong ký ức người Nhật Bản.

Top phim hay không nên bỏ lỡ

Quân Vương Bất Diệt - The King: Eternal Monarch

Đang phát: 13 / 15 Tập

Điểm: 7.2

Thể loại: Phim Tâm Lý - Tình Cảm

viewed: 17.011

Xem phim

Thanh Xuân Có Bạn 2 - Youth With You 2

Đang phát: 23 / 23 Tập

Điểm: 5.6

Thể loại: Phim Âm Nhạc, Show Truyền Hình

viewed: 16.527

Xem phim

Chat box

Chức năng này tạm thời mất kết nối, vui lòng quay lại sau!

Cập nhật thông tin về Corona

Phim hot trong tuần

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa

Yue Shang Chong Huo

Đang phát: 16 / 20 Tập

Điểm: 6.5

Thể loại: Phim Tâm Lý - Tình Cảm, Phim Cổ Trang

viewed: 16.500

Xem phim

Mây Gió Và Mưa

Kingmaker: The Change Of Destiny

Đang phát: 5 / 24 Tập

Điểm: 0.0

Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Tâm Lý - Tình Cảm

viewed: 16.494

Xem phim

Biệt Đội Chó Bull: Điều Tra Ngoài Giờ

Team Bulldog: Off-Duty Investigation

Đang phát: 4 / 12 Tập

Điểm: 5.0

Thể loại: Phim Tâm Lý - Tình Cảm

viewed: 16.486

Xem phim